Không khó để tìm thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già

Thoát khỏi vòng xoáy của thuốc giảm đau bằng thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già.

Đau nhức xương khớp thường là bệnh cố hữu của người cao tuổi. Nhưng đặc biệt lại không có thuốc chữa trị tận gốc, mà chỉ có những biện pháp làm giảm đi tình trạng đau nhức.

Thoái hóa khớp, đau nhức xương khớp là một quá trình lão hóa không thể tránh khỏi của cơ thể. Nhưng cách đối diện với nó quả thực không dễ dàng. Nhất là việc đa số người lớn tuổi đang phải rượt đuổi theo những loại thuốc giảm đau và chống viêm gây nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

Đa số người lớn tuổi đang phải rượt đuổi theo những loại thuốc giảm đau và chống viêm gây nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.
Đa số người lớn tuổi đang phải rượt đuổi theo những loại thuốc giảm đau và chống viêm gây nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

Vậy đâu là giải pháp an toàn và tốt lành nhất, để giúp người già sống chung với tình trạng đau nhức xương khớp.

Những loại thuốc giảm đau mà người lớn tuổi thường dùng

Khi xuất hiện cơn đau, người cao tuổi thường tìm đến những loại thuốc giảm đau tại chỗ hoặc kháng viêm Paracetamol, Arcoxia, Ibuprofen, Diclofenac, Mobic, Artrodar, Profenid, Bonlutin, Fenalgic,… Tất cả đều được bày bán rất nhiều tại các hiệu thuốc.

Không ai có thể lường trước được tác dụng phụ của các loại thuốc giảm đau.
Không ai có thể lường trước được tác dụng phụ của các loại thuốc giảm đau.

Khi những loại thuốc giảm đau trên không còn tác dụng nữa. Mà bệnh xương khớp ngày càng nặng thêm, với những cơn đau xuất hiện với tần xuất dày đặc hơn. Khi đó người bệnh tìm đến phương pháp tiêm trực tiếp vào vùng khớp bị đau. Một số loại thuốc hay dùng để tiêm giảm đau như Novacain, Hydrocortisol và Vitamin B12.

người bệnh tìm đến phương pháp tiêm trực tiếp vào vùng khớp bị đau. Khi bệnh đã trở nên trầm trọng hơn.
người bệnh tìm đến phương pháp tiêm trực tiếp vào vùng khớp bị đau. Khi bệnh đã trở nên trầm trọng hơn.

Khi sử dụng những loại thuốc giảm đau trên sẽ có tác dụng tức thời, nhưng mang lại rất nhiều tác dụng phụ khó lường.

Vòng xoáy mang tên thuốc giảm đau

Người cao tuổi thường truyền tai nhau rằng ” chỉ cần tiêm một mũi là không còn đau đớn gì “. Chính vì tác dụng tức thì của thuốc giảm đau. Khiến người lớn tuổi hay đau nhức xương khớp gần như phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc giảm đau. Mà không hề biết rằng thuốc giảm đau gây ra là giòn xương và ảnh hưởng tới dạ dày, gan và thận.

Các loại thuốc giảm đau gây ra nhiều hiểm họa đối với sức khỏe. Các tác dụng phụ như: rối loạn tâm thần, viêm loét dạ dày, teo cơ, tăng huyết áp, suy tim, suy tuyến thượng thận,…

Bài thuốc dân gian trị đau nhức xương khớp, tia hy vọng cho người bệnh khớp

Mặc dù bệnh khớp không có thuốc đặc trị. Nhưng vẫn có những bài thuốc dân gian, có tác dụng chữa đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả.

Các bài thuốc dân gian có nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Ví dụ như lá lốt, ngải cứu, cây dây đau xương, cây cỏ xước, cây huyết đằng, thiên niên kiện, cây xấu hổ, cây đơn châu chấu. Mỗi loại cây lại có một bài thuốc riêng, tùy thuộc theo mức độ đau nhức xương khớp của từng người mà áp dụng.

Ngoài ra còn một số cách làm giảm đau nhức xương khớp, bằng thảo mộc hết sức đơn giản như xông hơi và ngâm chân bằng nước ngải cứu…

Dầu nhuyễn thể là sản phẩm tuyệt vời giúp phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp

Ai cũng biết omega-3 góp một phần không nhỏ vào việc giảm đau và sưng, viêm khớp. Trong khi đó cơ thể lại không thể tự tổng hợp được omega-3 mà cơ thể phải tổng hợp từ bên ngoài. Có nghĩa là chúng ta phải ăn những thực phẩm chứa nhiều omega-3 từ tự nhiên. Từ đó cơ thể mới có thể tổng hợp được omega-3.

Omega-3 có ở đâu?

Trong tự nhiên có rất nhiều thực phẩm có chứa omega-3. Tiêu biểu như nhuyễn thể, cá hồi, sữa, đậu, ngũ cốc, quả óc chó, các loại rau có màu xanh.

Nhưng ít ai biết rằng omega-3 từ nhuyễn thể nam cực chứa axit béo omega-3 gốc phospholipid dễ hấp thu hơn hẳn so với bất cứ loại omega-3 nào trước đó. 

Nhuyễn thể nam cực chứa axit béo omega-3 gốc phospholipid dễ hấp thu hơn hẳn so với bất cứ loại omega-3 nào trước đó. 
Nhuyễn thể nam cực chứa axit béo omega-3 gốc phospholipid dễ hấp thu hơn hẳn so với bất cứ loại omega-3 nào trước đó. 

Nguồn gốc của dầu nhuyễn thể

Dầu nhuyễn thể được chiết suất từ con nhuyễn thể ở vùng biển Nam Cực. Nhuyễn thể là một loài tôm nhỏ và là thức ăn của hầu hết cá loài sinh vật biển tại Nam Cực.

Môi trường sống của nhuyễn thể ở Nam Cực nên rất ít bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm môi trường và rác thải nhựa. Ngoài ra với thân hình nhỏ bé, chỉ vào khoảng 5mm. Chúng đứng ở cuối chuỗi thức ăn và không bị nhiễm kim loại nặng như chì hay thủy ngân.

Ngoài omega-3 thì dầu nhuyễn thể có gì mà lại tốt đến vậy?

Thành phần có trong dầu nhuyễn thể:

  • Astaxanthin vua của các loại chất chống oxy hóa.
  • Axit béo omega-3 giảm đau, chống viêm xương khớp mạnh mẽ.
  • Choline thức ăn của não cũng là thành phần chính của dầu nhuyễn thể.
  • DHA và EPA
  • Vitamin A, E, D tăng sức đề kháng

Tác dụng của dầu nhuyễn thể:

  • Giảm đau chống sưng,viêm xương khớp, thoái hóa khớp và cứng khớp, bảo vệ sun khớp.
  • Kiểm soát cholesterol xấu giúp phòng ngừa và điều trị mỡ máu cao, tim mạch và đột quỵ.
  • Tăng cường trí nhớ, sự tập trung, đau đầu, chóng mặt.
  • Tăng cường thị lực.

Có rất nhiều phương pháp giúp phòng ngừa và điều trị bệnh xương khớp. Nhưng là người tiêu dùng thông thái hãy lựa chọn cho mình một giải pháp thích hợp nhất.

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top